4 ไอเดียแต่งห้องนอน 4 วัย Bedroom for All Ages Multi-Gen Relaxing Space

4 ไอเดียแต่งห้องนอน 4 วัย Bedroom for All Ages Multi-Gen Relaxing Space
22 เมษายน 2022
4 ไอเดียแต่งห้องนอน 4 วัย Bedroom for All Ages Multi-Gen Relaxing Space

4 ไอเดียแต่งห้องนอน 4 วัย

Bedroom for All Ages Multi-Gen Relaxing Space

อะไรจะดีไปกว่าการได้พักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัวที่แสนสบายในห้องนอน  ไม่ว่าจะเป็น Big Family หรือ ครอบครัวเล็กๆ ...ห้องนอน ...จะเป็นพื้นที่รีแลกซ์ให้ทิ้งตัวจากความเหนื่อยล้า พร้อมบ่งบอกไลฟ์สไตล์ส่วนตัวไปพร้อมๆ กัน ซึ่งในหนึ่งครอบครัว เราก็จะพบการอยู่ร่วมกันของคนหลากหลายช่วงวัย ครั้งนี้ SB Design Square ขอเสนอไอเดียแต่งห้องนอนสวย ดี มีสไตล์ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์คนในแต่ละวัย ที่อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

Kids & Teen

วัยสดใสสีสันของบ้าน

ช่วงวัยที่เต็มไปด้วยความครีเอท สนุกกับการเรียนรู้และเติบโต การแต่งห้องนอนให้ตอบโจทย์สมาชิกวัยเด็ก ถึงวัยรุ่น หยอดความสนุกและสดใสด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งหลากสีสัน แต่ก็ต้องไม่ลืมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์ หรือกิจกรรมต่างๆ ที่จะต้องมีของที่ต้องจัดเก็บมากมายเพิ่มขึ้น

มุมทำงานในห้องนอน ต้องมีความเป็นระเบียบสบายตา เพราะห้องนี้คือพื้นที่พักผ่อนที่สำคัญของบ้าน ซึ่งในปัจจุบัน มุมทำงานเป็นพื้นที่ต้องให้ความสำคัญมากขึ้น เพราะมีการเรียนออนไลน์ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันเข้ามา ทั้งเอกสาร และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ  ถ้ากองวางไว้บนโต๊ะ ปล่อยไว้รกตาไม่ดีแน่  สำหรับมุมนี้ เพียงเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ “โต๊ะทำงาน” ที่มีฟังก์ชั่นชั้นวางของ และลิ้นชักที่มีช่องจัดเก็บเป็นสัดส่วน ก็สามารถช่วยทำให้เป็นมุมที่เรียบร้อยเป็นระเบียบสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์เตียงไม้ ที่ดีไซน์ให้มีลิ้นชักในตัว ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการจัดระเบียบห้องได้เป็นอย่างดี พร้อมครีเอทความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่

First Jobber  

วัยแห่งการแสวงหาเป้าหมายและความฝัน

วัยแห่งการใช้พลังและความกระตือรือร้นในการทำงาน  Work Hard Play Hard แบบไม่มีอะไรกั้น ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ทุ่มเทไปกับการทำงาน  และต้องปรับตัวจากเดิมมา Work from home  ปัจจุบัน ฟังก์ชั่นในห้องนอน จึงเป็นเหมือนทั้งรีแลกซ์โซน และ พื้นที่สงบในการใช้ความคิด สร้างไอเดียดีๆ ออกไปพร้อมกัน ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น คุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ สวยสบายตา อบอุ่นและเรียบง่าย จึงตอบโจทย์และเป็นเทรนด์อินไม่มีเอ้าท์อยู่เสมอ

เริ่มจากการใช้สีห้องโทนสว่างให้ห้องดูกว้างสบายตา คุมโทนห้องให้เป็นกลิ่นอายของญี่ปุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น เตียง ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ลายไม้สีอ่อน สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติหรือจะเพิ่มความเก๋ให้กับมุมนั่งเล่นหรือนั่งทำงานในห้องนอน ด้วยเก้าอี้ขาไม้บีชตอกย้ำความเป็นมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ให้ทั้งความสวยและตอบโจทย์การใช้งานในห้องได้จริง

Working Age  

วัยแห่งการสร้างความมั่นคงในชีวิต 

ความสุขุมน่าเชื่อถือ มุ่งมั่นในการสร้างฐานะและความมั่นคง  ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่วัยทำงาน  จึงเน้นความเรียบง่าย เป็นระเบียบ ใช้โทนสีห้องที่เป็นสีอ่อน ดูสว่าง ไม่ทำให้ห้องทึบ แต่เพิ่มเติมความสุขุม ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม สีน้ำตาล สีโอ๊ค หรือ เทา ผสานกับวัสดุลายหนัง ก็จะเพิ่มความเป็น Luxury Style ในแบบฉบับผู้ใหญ่วัยทำงานมากยิ่งขึ้น

เราสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับห้องนอนได้ง่ายๆ  จากเตียงนอน เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่มีความโดดเด่นที่สุดในห้อง โดยใช้วัสดุลายหนัง และหัวเตียงสูงบุหนัง เพิ่มความภูมิฐาน โชว์ลวดลายเฉพาะของวัสดุหนังที่มีเสน่ห์เฉพาะตน และใช้เฟอร์นิเจอร์ตู้ข้างเตียง หรือ ชั้นวางของโทนสีเข้ม ที่มีดีไซน์เพิ่มเติมวัสดุกระจก หรือ คอปเปอร์ ประกอบ เท่านี้ก็เพิ่มความมีสไตล์ให้ห้องสวยมากยิ่งขึ้น  ซึ่งการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นวัสดุลายหนัง  เป็นที่นิยมเหนือกาลเวลาไม่มีตกเทรนด์ สามารถแมตช์เข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ และมุมต่างๆ ของห้องได้มากมาย ช่วยเพิ่มความสวยสุขุมนุ่มลึก พร้อมความ Elegant ได้ในคราวเดียวกัน    

The Elderly

วัยที่ต้องการพื้นที่อุ่นใจและปลอดภัย

เหนือกว่าสไตล์ ที่ดูเรียบง่าย โล่งโปร่ง สบายตา คือ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ สำคัญที่สุด สำหรับห้องนอนผู้สูงอายุ  เฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางอยู่ในห้องนอน จะต้องมอบทั้งความสบาย และความปลอดภัย เพราะในช่วงอายุสูงวัย จะต้องให้ความสำคัญเรื่องของการดูแลสุขภาพ การพักฟื้นร่างกายจากอาการเจ็บป่วย ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง นอน เคลื่อนย้ายไปยังบริเวณใดก็ตาม ก็ต้องอุ่นใจได้ว่าเป็นพื้นที่ Safe Zone เสมอ      

ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ Smart & Safety เพื่อการนอนหลับอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย สามารถสั่งการด้วยรีโมท และปรับหมุนเพื่อนั่ง หรือพยุงตัวในการลุกยืนได้ มีช่องสำหรับเก็บของที่จำเป็น และ ช่องเสียบปลั๊กและ USB รองรับการชาร์ตแบตโทรศัพท์ หรือ การใช้อุปกรณ์ระบบไฟฟ้า ส่วนฟูกที่นอน ได้ดีไซน์สำหรับผู้สูงวัย  โดยออกแบบให้ผ้าปูและหมอนติดกัน ป้องกันปัญหาหมอนเลื่อนตก ต้องเอื้อมหรือก้มเก็บให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย

ไอเดียห้องนอน 4 วัย 4 สไตล์ แต่ก็อยู่ร่วมกันได้อย่างอบอุ่น ใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์กลับไปเนรมิตห้องนอนที่ตอบโจทย์ให้กับคนในครอบครัวแบบนี้  SB Design Square มีให้ครบทุกความต้องการแน่นอน


Shop by Item

 1. เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น Hakone สีไม้อ่อน 07
  เตียง 5 ฟุต รุ่น Hakone สีไม้อ่อน
  Special Price ฿11,360 ลด 20% ฿ ฿14,200
  กxยxส: 167X212X90 ซม.
  Rating:
  83 % of 100
  292
  4.2
 2. ตู้เสื้อผ้า ขนาด 134 ซม. รุ่น Hakone สีโอ๊คอ่อน 08
  ตู้เสื้อผ้าบานเปิด รุ่น Hakone สีไม้อ่อน
  Special Price ฿13,440 ลด 20% ฿ ฿16,800
  กxยxส: 134x57x200 ซม.
  Rating:
  79 % of 100
  304
  4.0
 3. โต๊ะเครื่องแป้ง รุ่น Hakone สีโอ๊คอ่อน 07
  โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง รุ่น Hakone สีไม้อ่อน
  Special Price ฿5,040 ลด 20% ฿ ฿6,300
  กxยxส: 85x45x166 ซม.
  Rating:
  100 % of 100
  1
  5.0
 4. 19205386-leginal-01
  เก้าอี้ไม้เบาะผ้า รุ่น Leginal สีเทา
  Special Price ฿1,200 ลด 20% ฿ ฿1,500
  กxยxส: 46x50x75 ซม.
  Rating:
  91 % of 100
  445
  4.6
 5. อาร์มแชร์ รุ่น Allida สีเทา 06
  อาร์มแชร์ผ้า รุ่น Allida สีเทา
  Special Price ฿7,920 ลด 20% ฿ ฿9,900
  กxยxส: 68x91x104 ซม.
  Rating:
  86 % of 100
  18
  4.3