เลือกสเปคที่ใช่ กับ "ที่นอน" ที่ชอบ

mattress world spec01
9 มีนาคม 2023 608 view(s)
เลือกสเปคที่ใช่ กับ "ที่นอน" ที่ชอบ

เลือกสเปคที่ใช่ กับ "ที่นอน" ที่ชอบ

เลือกที่นอนแบบไหนดี ที่จะช่วยให้นอนหลับสบาย  การเลือกที่นอนดูเหมือนง่าย แต่ก็ยากอยู่เหมือนกัน การนอนของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับสรีระ และการชื่นชอบสเปคของที่นอน จะนอนทั้งทีควรรู้ว่าตัวเอง ชอบ ที่นอนแบบไหน  เลือกทั้งทีเลือกให้ตรงกับที่ชอบ จึงจำเป็นต้องรู้วิธีการเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับสรีระร่างกาย บางคนอาจจะชอบที่นอนนุ่ม ให้ความรู้สึกนอนแล้วรู้สึกบาย บางคนก็ชอบนอนที่นอนแน่นๆ นอนแล้วรู้สึกไม่ปวดหลัง  ระดับความนุ่มแน่น จึงเป็นปัจจัยหลักสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อที่นอน

1. สเปคนุ่ม


ที่นอนแบบนุ่ม มีความยืดหยุ่นสูงและคืนตัวได้ดี  ให้สัมผัสถึงการนอนที่นุ่ม ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างเล็ก และเหมาะกับคนที่ชอบนอนตะแคง

 

  • นอนตะแคง (Side Sleeper)

สำหรับคนที่ชอบนอนตะแคง เหมาะกับการเลือกนอนที่นอนสเปคแบบนุ่ม  เพราะที่นอนนุ่ม จะมีความยืดหยุ่นสูงสัมผัสและโอบรับกับร่างกายของคุณได้อย่างเหมาะสม เข้ากับส่วนโค้งเว้าได้ดี ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และนอนหลับสบายมากขึ้น สัมผัสและโอบรับกับร่างกายของคุณได้อย่างเหมาะสม เข้ากับส่วนโค้งเว้าได้ดี ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และนอนหลับสบายมากขึ้น

2. สเปคนุ่มแน่น

 

ที่นอนนุ่มแน่น ให้สัมผัสการนอนที่สมดุลพอดีตัว นุ่มสบาย บนความแน่นที่พอดี ช่วยกระชับทุกสัดส่วนของร่างกาย ไม่ทำให้รู้สึกปวดหลัง  เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างสมส่วน  และชอบนอนหงาย

  • นอนหงาย (Back Sleeper)

สำหรับคนที่ชอบนอนหงาย  ที่นอนสเปคแบบนุ่มแน่น หรือที่นอนสมดุลลงตัว แบบไม่นุ่มจนเกินไป หรือแน่นจนเกินไป ทที่นอนแบบนุ่มแน่นให้สัมผัสการนอนที่สบายช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยขณะนอนหลับ เพราะที่นอนจะรองรับแผ่นหลัง สะโพก รวมไปถึงบริเวณต้นขา มีความคงทน และมีผิวสัมผัสแน่นสบาย แต่คงไว้ซึ่งความนุ่มนวลในทุกการเคลื่อนไหว

3. สเปคแน่น

 

ที่นอนแบบแน่น   จะช่วยให้ร่างกายไม่จมในขณะนอนหลับ ให้สัมผัสการนอนที่แน่นของที่นอน  และช่วยปรับกระดูกสันหลังกลางให้มีความคงที่  เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างใหญ่  และเหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนคว่ำ

  • นอนคว่ำ (Stomach Sleeper)

สำหรับคนที่ชอบนอนคว่ำ   ควรเลือกที่นอนสเปคเเน่น เพราะที่นอนแบบแน่นจะช่วยรองรับน้ำหนัก มีแรงคืนตัว ทำให้ร่างกายไม่จมในขณะที่นอน  ที่นอนแบบแน่นจะช่วยปรับกระดูกสันหลังกลางให้มีความคงที 

       การเลือกสเปคที่นอน จึงเป็นปัจจัยสำคัญ เมื่อทราบทริกการเลือกสเปคที่นอนแล้ว ก็จะช่วยให้การเลือกชื่อที่นอน ง่ายขึ้น   การเลือกที่นอนแบบนุ่มมากไป หรือแน่นมากไ ก็จะส่งผลให้รู้สึกปวดเมื่อเช่นกัน ดังนั้นควรศึกษาและเข้าไปทดลองการนอน เพื่อให้ได้ที่นอนที่ใช่ สัมผัสการนอนที่ถูกใจ  และทำให้การนอนหลับสบายตอบโจทย์การนอนมากที่สุด


ที่นอนดี มีข้อแตกต่างกันไปตามปัจจัยของตัวบุคคล เช่น น้ำหนัก ท่านอน หรือแม้ปัญหาสุขภาพ เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี อย่าลืมเลือกที่นอนที่เหมาะกับตัวคุณ

เชิญมาทดลองนอนและรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนอนได้ที่โซน Mattress World โชว์รูม SB DESIGN SQUARE ทุกสาขา

ศูนย์รวมที่นอน ชุดเครื่องนอน และหมอน ให้คุณได้เลือกมากที่สุด กว่า 20 แบรนด์ชั้นนำ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย

แสดงความคิดเห็น
Leave your comment
Your email address will not be published